Thứ Sáu, 24 / 05 / 2024
Banner
HomeTin tứcTẬP HUẤN “PHƯƠNG PHÁP TÌM KIẾM, ĐÁNH GIÁ VÀ QUẢN LÍ THƯ...

TẬP HUẤN “PHƯƠNG PHÁP TÌM KIẾM, ĐÁNH GIÁ VÀ QUẢN LÍ THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO PHỤC VỤ HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC” 2022

TẬP HUẤN

“Phương pháp tìm kiếm, đánh giá và quản lí thư mục tài liệu tham khảo

phục vụ hoạt động nghiên cứu khoa học”

TP. Đà Lạt, ngày 26-28/12/2022, Liên chi Hội thư viện Đại học phía Nam (VILASAL), Hiệp hội Đại học Pháp ngữ (AUF) và Thư viện Đại học Đà Lạt đã phối hợp tổ chức khóa tập huấn với chủ đề: “Phương pháp tìm kiếm, đánh giá và quản lí thư mục tài liệu tham khảo phục vụ hoạt động nghiên cứu khoa học”

Chủ trì lớp tập huấn là Bà Trần Thị Hồng Xiêm, Giám đốc Thư viện trường Đại học Kinh tế-Luật, Chủ tịch VILASAL; Ông Phan Ngọc Đông, Giám đốc Thư viện trường Đại học Đà Lạt; Báo cáo viên chính Ông Nguyễn Tấn Đại thuộc Hiệp hội AUF với mục tiêu giúp cán bộ thư viện, giảng viên, nhà nghiên cứu và nghiên cứu sinh các trường đại học:

• Hiểu rõ cách phân loại và đặc trưng tài liệu khoa học;

• Biết cách xây dựng một chiến lược tìm kiếm tài liệu khoa học;

• Hiểu rõ các nguyên tắc đánh giá tài liệu khoa học;

• Hiểu rõ các quy tắc trình bày thư mục tham khảo;

• Biết cách sử dụng phần mềm quản lí thư mục tài liệu tham khảo khoa học.

Lớp tập huấn đã có sự tham gia của hơn 65 đại biểu là cán bộ thư viện, giảng viên đến từ 25 thư viện, trung tâm học liệu trường đại học, cao đẳng và các thư viện tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Các đại biểu đã thảo luận và thực hành tích cực sôi nổi các nội dung của lớp tập huấn.

Sau chương trình tập huấn, các đại biểu tiếp tục tham quan Thư viện tỉnh Lâm Đồng và trao đổi thảo luận về văn hóa đọc trong thời đại chuyển đổi số hiện nay. Cán bộ thư viện đã có cơ hội trao đổi thêm về các thế mạnh, cũng như khó khăn trong hoạt động của thư viện mình, từ đó nhằm thiết lập mối quan hệ phối kết hợp, để tổ chức tốt hơn nữa các hoạt động thu hút bạn đọc đến thư viện.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn:

 

1

Các đại biểu tham gia tập huấn tại Thư viện Đại học Đà Lạt

 

2

Các đại biểu tích cực thảo luận và thực hành phần mềm quản lý thư mục và trích dẫn tài liệu Zotero

 

3

 

 

4

Các đại biểu tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Thư viện Lâm Đồng

 

Tin bài: Hồng Nhung – Thư viện Đại học Kinh tế-Luật ĐHQG-HCM

Tin liên quan

Tin mới