Thứ Tư, 24 / 04 / 2024
Banner
HomeNghiệp vụLiên Chi hội Thư viện các trường Đại học phía Nam tổ...

Liên Chi hội Thư viện các trường Đại học phía Nam tổ chức Tập huấn: Kỹ năng trong giao tiếp Thư viện

Ngày 20 tháng 4 năm 2018, Liên Chi hội Thư viện các trường Đại học phía Nam đã phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.Hồ Chí Minh tổ chức Tập huấn “Kỹ năng giao tiếp trong Thư viện”. Tập huấn đã quy tụ 129 học viên đến từ 48 Thư viện thuộc các Trường Đại học và Cao đẳng khu vực phía Nam. Đến dự khóa tập huấn có sự tham dự của Ông Nguyễn Hữu Giới – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; TS. Trần Thanh Nhàn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.Hồ Chí Minh và TS. Dương Thị Vân – Giảng viên Khoa Thư viện – Văn phòng – Trường Đại học Sài Gòn.

“Trong xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, chuyên môn giỏi, hết mình với công việc chưa đủ để mang lại sự hài lòng cho bạn đọc. Kỹ năng giao tiếp là bí quyết không thể thiếu trong môi trường thư viện hiện đại. Nếu không có kỹ năng giao tiếp, làm sao bạn đọc có thể trình bày nhu cầu thông tin của họ, làm sao cán bộ thư viện hiểu được bạn đọc của mình cần hỗ trợ gì, và cảm nhận của bạn đọc ra sao đối với dịch vụ mà họ đang cung cấp? Kỹ năng giao tiếp thật sự là miếng ghép quan trọng nhất trong bức tranh thành công của mọi cuộc đời và của một thư viện”. Ths. Dương Thúy Hương nhấn mạnh.

Giảng viên chính là TS. Dương Thị Vân – Giảng viên Khoa Thư viện – Văn phòng – Trường Đại học Sài Gòn. Đến với tập huấn, TS. Dương Thị Vân đã chia sẻ các kỹ năng giao tiếp với các nội dung: Khái quát về kỹ năng giao tiếp, Nhận diện bản thân và bạn đọc, Thực hành một số kỹ năng giao tiếp cơ bản: lắng nghe, quản lý giận dữ, tạo bầu không khí tích cực. Tại Tập huấn, Giảng viên và học viên đã cùng nhau thảo luận, trao đổi, thực hành các kỹ năng, các hoạt động vô cùng tích cực và sôi nổi về chủ đề tập huấn.

Tin liên quan

Tin mới