Thứ Sáu, 24 / 05 / 2024
Banner
HomeLiên kếtMê mẩn với nhà sách mê cung ở Trung Quốc

Mê mẩn với nhà sách mê cung ở Trung Quốc

Thông thường chúng ta sẽ được bao quanh bởi rất nhiều đầu sách bìa cứng lẫn bìa mềm khi đến một nhà sách, nhưng với nhà sách Zhongshuge ở tỉnh Trùng Khánh (Trung Quốc), trải nghiệm ấy đã được nâng lên một tầm vóc khác.

Lấy cảm hứng từ lịch sử văn học phong phú của tỉnh, nhà sách này áp dụng kiến trúc phối hợp giữa các đường hầm và những tấm kính để tạo nên một không gian chìm đắm hoàn hảo cho những người yêu sách. Nhà sách Zhongshuge chiếm hai tầng của trung tâm mua sắm Zodi, bên trong bố trí hàng loạt giá sách có hình dạng như những chiếc chao đèn tỏa ra ánh sáng ấm áp, trong khi không gian đọc sách tạo ra sự yên tĩnh với trần nhà được phân chia bởi các giá sách, đồng thời có cả một đường hầm nơi giá sách phản chiếu trên sàn nhà.

Nhưng gây được ấn tượng nhất phải kể đến căn phòng đọc sách chính khổng lồ. Tại đây, nhà sách khéo léo bố trí các cầu thang kiêm thêm chức năng của kệ sách trong khi trần tạo ra hình ảnh phản chiếu của không gian tuyệt đẹp bên dưới khi ngước nhìn lên. Ngoài ra còn có phòng đọc sách dành cho trẻ em với giá sách đầy màu sắc được tạo hình để giới thiệu cảnh quan, các tòa nhà nổi tiếng và phương tiện giao thông của Trùng Khánh.

Tất nhiên không thể thiếu khu vực bán cà phê để du khách thư giãn bên trang sách.

(Nguồn:TuoitreOnline, ngày 10/6/2019,Ảnh: X-Living)

Tin liên quan

Tin mới