Thứ Bảy, 20 / 07 / 2024
Banner
HomeTin tứcHỘI NGHỊ TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG TỔ CHỨC PHỤC VỤ...

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG TỔ CHỨC PHỤC VỤ NGƯỜI ĐỌC TRONG CÁC THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ -THƯ VIỆN SỐ TẠI VIỆT NAM

Từ ngày 24 đến ngày 25 tháng 10 năm 2019, được sự chỉ đạo của Hội Thư viện Việt Nam, Liên Chi hội Thư viện Đại học phía Nam (VILASAL) phối hợp với Thư viện trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức Hội nghị tập huấn với chủ đề: “Nâng cao kỹ năng tổ chức phục vụ người đọc trong các thư viện điện tử – thư viện số tại Việt Nam”. Hội thảo đã quy tụ 132 cán bộ Thư viện đến từ 53 đơn vị là các Trường Đại học, Cao đẳng khu vực phía Nam.

Toàn cảnh Hội nghị Tập huấn

PGS.TS.Trần Mạnh Hà – P.Hiệu trưởng nhà Trường và ThS. Nguyễn Hữu Giới – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam phát biểu khai mạc

Hội nghị tập huấn đã có sự tham gia và tài trợ đến từ các công ty: Công ty Cổ phần Thông tin và Công nghệ số; Công ty Cổ phần Phần mềm quản lý Hiện đại; Công ty Cổ phần Giải pháp Thiết Bị Sao Mai; Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và phát triển văn hóa; Công ty TNHH Nam Hoàng; Công ty TNHH Quảng cáo in ấn thương mại Đại Đông.

BCH Vilasal tặng quà cho các đơn vị phối hợp và tài trợ

Với mục tiêu cung cấp các kiến thức, thông tin và những kỹ năng mới về phương thức tổ chức phục vụ bạn đọc của thư viện trong môi trường thư viện điện tử – thư viện số; hướng tới cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam trong hiện tại và tương lai. Hội nghị Tập huấn với 4 chuyên đề báo cáo bởi các chuyên gia uy tín trong nghề:

1.     Thư viện công cộng Việt Nam xây dựng thư viện điện tử – Thư viện số, phục vụ người đọc trong kỷ nguyên số – ThS. Nguyễn Hữu Giới – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam

2.     Đa dạng hệ sinh thái thư viện – Ông Hoàng Ngọc Tuấn – Giám đốc Thư viện Trường Đại học Công nghệ

3.     WordPress – Công Cụ Hữu Ích Cho Thư Viện – ThS. Nguyễn Thị Kim Tri – Giám đốc Thư viện Trường Đại học Việt Đức

Phát triển tài nguyên số và các dịch vụ đi kèm cho thư viện – ThS. Đỗ Văn Châu – Thư viện Trường Đại học RMIT Việt Nam

Sau các phần trình bày bởi những chuyên gia Thư viện, Hội nghị tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp, từ những trao đổi và học tập kinh nghiệm đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các học viên và kỹ năng vận dụng trong công tác phục vụ tại Thư viện của mình.

Tổng kết và trao chứng nhận cho học viên

Các Đại biểu chụp hình lưu niệm

Tin liên quan

Tin mới